Sự thật khi trở thành vua nhiếp ảnh

Sự thật khi trở thành vua nhiếp ảnh

Nếu bạn chủ máy ảnh của bạn thì bạn là VUA MÁY ẢNH

Việc mua chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên là một khoảnh khắc trọng đại trên con đường nhiếp ảnh của bạn, và chỉ nghĩ đến việc cầm chiếc máy ảnh trên tay thôi bạn đã thấy run lên vì sung sướng. Tuy nhiên, việc sở hữu chiếc máy ảnh DSLR đầu tiên thường không thú vị như những gì bạn tưởng tượng.

vua nhiep anh 2

Sụ thật khi bạn muốn làm vua nhiếp ảnh

Biến máy ảnh thành bạn mình

Sau khi đã chọn cho mình một máy ảnh mà bạn cho là phù hợp. Bây giờ hãy làm quen với nó. Bởi trước mắt bạn là cả một người bạn hoàn toàn mới với rất nhiều tính năng mà bạn chưa thể hiểu ngay được.

Lần đầu tiên khi mua máy ảnh DSLR, khi chuyển từ chụp bằng điện thoại sang máy ảnh, mình ngay lập tức bị ngợp và không thể hiểu rất nhiều tính năng của máy ảnh. Không phát huy được hết khả năng của máy ảnh cũng như ống kính sử dụng. Vì vậy mình lên Google tìm kiếm thông tin, xem hướng dẫn sử dụng đi theo máy. Có rất nhiều thông tin trên mạng bạn có thể tìm hiểu, rất nhiều forum để bạn hỏi đáp vì số lượng người chơi máy ảnh số là cực kỳ lớn ở bất kỳ quốc gia nào.

Khi đã tìm hiểu được một số chức năng cơ bản, tốt nhất bạn nên thử luyện tập ngay. Hãy thử chế độ Av hay M hay S để hiểu về màn chập, khẩu độ, ISO,… Tất cả các máy ảnh đều có biểu đồ histogram, đây là biểu đồ cực kỳ hữu ích giúp bạn hiểu về ánh sáng trong nhiếp ảnh.

vua nhiep anh 3

Tưởng tượng: bạn sẽ ngay lập tức chụp được những tấm ảnh đẹp như trên tạp chí

vua nhiep anh 5

Thực tế: có khi chụp bằng điện thoại còn đẹp hơn!

Từ trải nghiệm “sốc nặng” khi biết giá của máy ảnh, cho đến sự khác biệt giữa bức ảnh mà bạn mong đợi và thực tế, đoạn phim mang đến một góc nhìn hài hước về những người lần đầu tiên được làm quen với DSLR.

vua nhiep anh 1

Tưởng tượng: chiếc máy ảnh đầu tiên sẽ rất “hoành”

vua nhiep anh 4

Thực tế: bạn chỉ đủ tiền mua một chiếc máy “bánh bèo”

vua nhiep anh 6

Tưởng tượng: khi chụp ảnh trông bạn sẽ phong độ như thế này đây

vua nhiep anh 7

Thực tế: mọi người đều cười tư thế kỳ dị của bạn

vua nhiep anh 8

Tưởng tượng: bạn sẽ cầm chiếc máy ảnh đi du lịch khắp nơi

vua nhiep anh 9

Thực tế: phần lớn thời gian nó sẽ nằm mốc meo trên tủ

vua nhiep anh

Tưởng tượng: bạn sẽ nhanh chóng làm chủ được chiếc DSLR

Thực tế: tìm mãi mà không ra chỗ tắt flash “cóc”

Nếu bạn đang có dự định mua chiếc máy ảnh đầu tiên cho mình, bạn hãy “quyết định ”, nó không gây lãng phí thời gian và tiền bạc đâu? 

Vì làm VUA MÁY ẢNH cũng “sướng” lắm!.

Multimag Comments

We love comments
No Comments Yet! You can be first to comment this post!

Your data will be safe! Your e-mail address will not be published. Also other data will not be shared with third person. Required fields marked as *